พี่คลิก ผู้รอบรู้ รู้รอบ

กิน "ดาร์คช็อคโกแลต" ทำให้ "ฉลาดขึ้น"!!!???
สวัสดีคร๊าบบน้องๆ
กลับมาเจอกับพี่คลิกกันอีกล๊าวว
พร้อมกับสาระดีๆในวันนี้
ที่บอกเลยว่าต้องถูกใจน้องๆ"สายกิน"
อย่างแน่นอนจ้าาา !!!

และเจ้าสิ่งนี้นี่เองที่เราจะมีพูดกึงกันในวันนี้
มันคือ.. "ดาร์คช็อคโกแลต" นั่นเองงงง

____หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาแล้วว่า เจ้าดาร์คช็อคฯนั้น จริงๆแล้วมีข้อดีมากมาย อาทิเช่น ลดคอเรสเตอรอลและความดันโลหิต ลดอาการซึมเศร้า ทำให้อารมณ์ดีขึ้น ช่วยชะลอความแก่ แถมยังแคลอรี่ต่ำ เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะดาร์คช็อคจะช่วยชดเชยความอยากของหวานได้นั่นเองจ้า
แต่นอกเหนือจากข้อดีเหล่านี้แล้ว
ดาร์คช็อคโกแลตยังมีประโยชน์อีกอย่างหนึ่ง
นั่นก็คือ.....
ทำให้เราฉลาดขึ้น!!!!!!!!!
____มีงานวิจัยชิ้นใหม่ยังระบุว่า ดาร์คช็อคที่นอกจากจะมีข้อดีตามที่พี่คลิกได้พูดถึงนั้น มันยังช่วยให้สมองของเราฉลาดขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพความจำอีกด้วย // เฮ้ยย !! จริงดิ

____ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยลอมา ลินดา จากรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ระบุว่าจากลการศึกษาเบื้องต้น พบว่าการได้รับสาร โกโก้ฟลาโวนอยด์ในช็อคโแลต จะสะสมในสมอง ซึ่งช่วยในด้านความจำและการเรียนรู้


____ดร.ลี เบิร์ค หัวหน้าทีมวิจัยระบุว่า “เราตื่นเต้นกับลการศึกษาครั้งนี้ เพราะอาจเป็นประตูไปสู่การช่วยฟื้นความจำผู้ป่วยความจำเสื่อม และโรคที่เกี่ยวข้องกับการแก่ชรา”

____เขาเชื่อว่า การได้รับสารชนิดนี้จะช่วยให้เกิดการตื่นตัวของประสาท และปกป้องโปรตีน ซึ่งจะช่วยให้เซลล์ประสาทเจริญเติบโตได้ ซึ่งนั่นหมายถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง การสื่อสารของสมอง และการไหลเวียนโลหิต และหลอดเลือดในระบบรับรู้ของสมอง


ว้าวๆๆๆ รู้แบบนี้แล้ว
สงสัยก่อนสอบครั้งหน้าคงต้องไปซื้อดาร์คช็อกโกแลต
มาตุนไว้เยอะๆซะแล้วหละคร๊าบน้องๆ


Credit : http://www.kiitdoo.com/, http://board.postjung.com/